Làm kinh doanh khởi nguồn từ khách hàng

khách hàng, Làm kinh doanh bắt đầu từ đâu, làm kinh doanh, doanh nghiệp, Marketing, Sale, Chăm sóc khách hàng

Hôm nay, tôi nhận được câu hỏi: Làm kinh doanh bắt đầu từ đâu? Tôi trả lời vui vui mà thật rằng: Đối với người khởi nghiệp kinh doanh thì mọi thứ bắt đầu từ DÁM LÀM. Còn đối với người làm kinh doanh lâu dài thì mọi thứ khởi nguồn từ khách hàng. Khách hàng là điểm mấu chốt, quyết định sự thành bài của người làm kinh doanh và doanh nghiệp.

khách hàng, Làm kinh doanh bắt đầu từ đâu, làm kinh doanh, doanh nghiệp, Marketing, Sale, Chăm sóc khách hàng
Khách hàng là quyết định sự thành bài của người làm kinh doanh và doanh nghiệp.

Khách hàng chính là máu huyết của doanh nghiệp

Thứ ĐẦU TIÊN để làm kinh doanh và duy trì doanh nghiệp là TIỀN ĐÂU? Tiền như là máu huyết của doanh nghiệp. Tiền cũng là thước đo, động lực của người làm kinh doanh. Mà tiền bạc tới từ khách hàng. Doanh nghiệp có khách hàng và người bán cung cấp sản phẩm – dịch vụ cho họ thì có tiền.

Trong sơ đồ tạo ra tiền bạc của doanh nghiệp thì: KHÁCH HÀNG tạo ra DOANH THU. DOANH THU tạo ra LỢI NHUẬN. LỢI NHUẬN chính là nguồn sống của doanh nghiệp.

Vậy muốn doanh nghiệp duy trì và phát triển, muốn nhân viên đến sếp có nguồn sống thì vấn đề đầu tiên là phải có KHÁCH HÀNG. Hay nói đúng hơn là khách hàng là người mang lại tiền bạc cho doanh nghiệp và tạo ra thu nhập cho nhân viên. 

Khách hàng là mấu chốt của sự thành bại

Có những người có sản phẩm, có doanh nghiệp có dịch vụ tốt, nhưng vẫn chưa ổn vì vấn đề là thiếu khách hàng. Nên muốn làm kinh doanh thì phải giải quyết được khâu quan trọng là khách hàng. Vậy mọi doanh nghiệp sẽ chết khi không có khách  hàng. Mọi sản phẩm – dịch vụ của người kinh doanh sẽ là vứt đi nếu không có khách hàng đón mua. Nhưng khi người kinh có khách hàng hay doanh nghiệp nắm data khách hàng thì không kinh doanh sản phẩm này sẽ bán món hàng khác, không làm dịch vụ này sẽ mở dịch vụ kia để cạnh tranh. 

Mọi hoạt động của doanh nghiệp là tìm và khai thác khách hàng

Để có tiền, doanh nghiệp làm ba việc chính là: Marketing – Sale – Chăm sóc khách hàng. Trong đó: Marketing là tạo ra khách hàng tiềm năng và chuyển biến khách hàng. Sale là quá trình chuyển biến khách hàng tiềm năng các cấp để mang tiền về. Chăm sóc khách hàng là cách để khách hàng ở lại với mình lâu hơn và bán được nhiều lần với giá trị nhiều hơn. Còn nhiều quá trình nhỏ và chi tiết hơn ba việc này. Tuy nhiên chung quy lại của việc kinh doanh chỉ là hai việc là tìm khách hàng và khai thác khách hàng để ra tiền. Bạn tìm được nhiều khách hàng thì khả năng ra tiền nhiều hơn. Tuy nhiên doanh nghiệp bạn biết khai thác khách hàng tốt thì sẽ tạo ra dòng tiền nhiều, đều và bền vững.

Còn rất nhiều ý khác. Tuy nhiên bài viết dài rồi, rôi cắt ra chia sẻ ở bài viết tiếp theo. Quý bị và các bạn chú ý xem nhé. Nếu cần tìm hiểu thêm và hiểu nhanh, liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Trịnh Đình Tý

 

CÔNG TY TNHH SX TM DV BENET

Đ/C: 39 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, Tp.HCM

 Hotine & Zalo: 0938.564.969 – 0964.206.948

 Email: benetvn@gmail.com

 Web: benet.vn

… 

Chia sẻ bài viết ngay

Các bài viết khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB

Bạn sẽ nhận được Plugin hỗ trợ gọi lại MIỄN PHÍĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU