THIẾT KẾ WEB GIÁ RẺ VÀ HIỆU QUẢ

80% người đang dùng web giá đắt hay cực đắt

Bật mí các bí mật để thiết kế web giá rẻ

thiet-ke-web-gia-re-o-dauHàng ngày, rất nhiều người lên mạng tìm kiếm thiết kế web giá rẻ hay làm web giá rẻ.

Cũng có rất nhiều người muốn làm kinh doanh online đi tìm thông tin tất cả các công ty thiết kế web rồi so sánh xem bên nào có giá làm web tốt hơn.

Sau đó, đi căn ke tìm chi phí thiết kế website và tìm các mẫu web giá rẻ để hỏi và trả giá. Tôi khẳng định rằng: 80% người đang dùng web giá đắt hay cực đắt.

Bạn sốc ư? hay giật mình? hay giận chửi tôi? Bởi sự thật, khi tôi NÓI RAPHÂN TÍCH cho quý vị thấy, nhiều người sẽ thấy SỐC THẬT, THẤT VỌNG hay TRÁCH MÓC BẢN THÂN MÌNH.

Tôi hy vọng bạn đang ở trong thành phần 20% những người làm web giá rẻ thực sự kia. Tôi luôn mong bạn tốt đẹp.

Tôi nói ra điều này, bởi kinh nghiệm 05 năm nay làm kinh doanh online, Xây dựng hệ thống Marketing, thiết kế web SEO web cho các doanh nghiệp. Thấy đa phần là web đắt và uổng phí.

THẾ NÀO LÀ WEB GIÁ RẺ?

 

Khi đọc đến đây rồi, chắc các bạn muốn tìm hiểu tiếp cho ra gốc rễ vấn đề. Vậy tôi với bạn đi sâu vào tìm hiểu xem thế nào là web giá rẻ nhé.

tickVề giá cả: Web được làm với chi phí thiết kế và xây dựng thấp?

tickVề giá trị sử dụng: Web thiết với mức giá nào đó, nhưng nó giúp mang lại tiền cho bạn hàng ngày, hàng tháng, hàng năm với giá trị lợi nhuận luôn bằng hay lớn hơn giá trị thiết kế và vận hành web?
(Giá trị sử dụng đẩy giá thiết kế web đó bằng  “0” hay về về nhỏ hơn “0” để được thặng dư?

tickVề giá … (à mà thôi, để cắt nghĩa 2 cái này đi đã, rồi bật mí cái thứ 3)

Thiết kế web giá rẻ về giá cả

80% người dân quan niệm và hiểu theo kiểu này. Vì thế mới có chuyện đi so sánh, căn ke nơi nào thiết kế và báo giá mức thấp nhất thì làm. Nhiều người, còn muốn thấp đến nổi vài đồng cũng có trang web hay thậm chí là thiết kế web miễn phí cho mình.

Khi đi mua hàng, ai cũng muốn mua được đồ ‘giá thấp” mà chất lượng tốt. Thông thường, sự kết hợp cả hai đó hiếm lắm. Đa phần, từ “giá rẻkết duyên với từ “chất lượng kém”.

Nếu hiểu thiết kế web như thế xây nhà, thì:

  • Dùng web miễn phí như bạn ở ngôi nhà lá, nhà tạm bợ vậy.
  • Các web giá rẻ nó tướng đương với nhà cấp 4. Có cái wbe dùng cho bằng với mọi người, như người dân có cái nhà để che nắng che mưa là được.  
  • Muốn ở nơi được gọi là nhà chút, tử tế như nhà phố thì giá phải mua đất, xin phép, có bản vẽ và xây dựng và trang trí cho tốt. Tương đương ra web kiểu này có tên là web chuyên nghiệp: Thiết kế web chuyên nghiệp cần trả tiền tên miền, tiền host, tiền công thiết kế giao diện đẹp, cosd chuẩn SEO. ..
  • Còn các web thiết kế thật đẹp, tính năng cao cấp, hình ảnh chuẩn mực … như bạn ở ngôi nhà biệt thự. Nhà biệt thự thì diện tích đất nền lớn, công thiết kế và xây dựng cao. Còn web cao cấp tương đương cũng phải  tiền cao tương tự.

Rất nhiều người muốn có cái web chuẩn SEO, website chuyên nghiệp nhưng lại mong trả với dạng web giá rẻ hay thậm chí web miễn phí. Điều đó, sẽ “RẤT KHÓ, RẤT KHÓ” có được. Không ai chấp nhận làm làm lỗ cho bạn được lợi cả.

Nếu có đi chăng nữa, chỉ là các web mẫu mã đẹp mắt, mà tính năng giá trị không cao, để được giá thấp như bạn muốn. Như người ta thích dùng thời trang theo mẫu mã lòe loẹt mà chất liệu đồ hủi vậy. Hoặc nơi nào thiết kế cho bạn cũng phải giảm công đoạn để cân lại với chi phí rẻ.

Khi bạn thiết kế web xong, cũng như mua món hàng. Tiền đưa rồi mà dùng được hay không là do bạn. Vậy mới xảy ra chuyện dù giá thượng vàng hạ cám thế nào, củng trở thành web giá đắt, hay thậm chí “đắt sặc máu” như trường hợp dưới đây.

Thiết kế web giá rẻ về giá trị sử dụng

Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng 80% các web được thiết kế ra rồi để đó.   

Chỉ 20% các web thiết kế mang lại giá trị thông tin và giá trị thương hiệu hay giúp có được khách hàng cho chủ.

Và tỷ lệ rất ít các website thiết kế ra mang lại lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp và phục vụ quảng bá, kết nối khách hàng ngày càng nhiều?

Đến đây, bạn sẽ hiểu kết quả là:

information-iconWeb giá đắt: 80% các website làm kiểng kia thiết kế ra là web đắt rồi đó. Dù bạn có làm thiết kế web giá rẻ 1 – 2 triệu đồng đến làm website tầm trung 5 – 10 triệu cũng là tiền chết, chi ra rồi mà không có thu về.

information-iconWeb tiêu sản: Phần nhiều trong số 80% web chết tiền đó lại trở thành “tiêu sản” của doanh nghiệp. Mỗi tháng phải trả phí cho IT hay người chăm web đó. Mỗi năm tốn tiền gia hạn tên miền + hosting. Lâu lâu thấy web không mang lại khách về lại thuê thiết kế banner, cài công cụ, phần mềm hay các hiệu ứng khác. Tiền chảy khỏi túi nhiều hơn cái có thể thu về, thì cái web đó dù ban đầu bạn có cố gắng trả giá nó là web giá rẻ giờ cũng trở thành cổ máy ngốn tiền, gánh nặng của doanh nghiệp

Một số người biết, chấp nhận chi phí đó để được hình ảnh khác, hay thậm chí chỉ để “lấy oai”, “lấy le” là mình có web để phù hợp với xu thế thời đại tri thức. Nếu vậy thì chúc mừng. Bạn chi tiền và mất tiền cho vấn đề khác.

information-iconMất tiền vì web mà không biết:  đại đa số người làm web mà không biết mình đang mất tiên, không biết mình trở thành người chịu web đắt hay “đắt đến sặc máu”.

Bạn đọc đến đây, có nghĩa bạn muốn tìm hiểu thiết kế web thực sự. Cũng có thể bạn đang gặp vấn đề như mình phân tích.  

Nếu bạn “rơi vào cảnh mất tiền vì website thì “thật chia buồn” cùng doanh nghiệp bạn. Tôi cũng  như bạn, đã từng uổng phí mấy website làm ra mà không biến nó thành phương tiện kiếm tiền hiệu quả,

Nhưng không để bạn chờ nữa Tôi có giải pháp giúp bạn. Nhưng để “chữa bệnh” phải biết rõ bệnh đã.

Xem thêm Ngăn chặn nỗi khổ vì mất tiền oan vì ngộ nhận web giá rẻ