Chiến lược Marketing Online-Làm sao để có khách hàng từ website?

4 nhóm khách hàng, Kinh doanh, Thị trường thương mại, Nhóm doanh nghiệp, Nhóm khách hàng, Khách hàng

Tôi vừa thiết kế website cho anh trai mình. Là anh em trong nhà nên khi thiết kế web, tôi phải có kế hoạch làm Markeing để web có khách hàng. Nhân làm website cho người nhà, tôi chia sẻ chiến lược Marketing online – Làm sao để có khách hàng từ website nhé. Xem quý vị như chính người thân của mình, việc chia sẻ thật hơn, thoải mái hơn và tốt hơn.

Muốn có khách hàng từ web, phải thiết kế website

Vâng, đây là thực tế tất yếu. Bạn muốn có cái gì, phải đầu tư vào cái đó.

Bạn muốn có trứng gà thì bạn chỉ có thể đi mua trứng. Nhưng để có trứng nhiều và đều, bạn phải có gà để đẻ. 

Tương tự, bạn muốn được ăn trái cây nhiều thì bạn chỉ có thể đi mua hoặc trồng cây để cho trái lâu dài.

Với kinh doanh online cũng vậy, bạn muốn có khách hàng từ website, thì bạn không thể mua khách hàng từ web của người khác được, mà phải thiết kế website để tạo khách hàng. 

Muốn có khách hàng từ website phải viết bài và SEO web

Có người lầm tưởng làm web rồi là có khách vào ầm ầm

Có người lại bảo sao chị thiết kế web rồi mà sao bấm tìm từ khóa trên google không thấy?

Có người bảo sao làm web mà anh chẳng thấy khách về?

Vâng, đây là vấn đề mà mà khách hàng hay thắc mắc.

Nhưng qusy vị có biết, website mới thiết kế chỉ như cây giống mới trồng, con giống mới mua về. Muốn có thu hoạch phải cần quá trình nuôi lớn và thúc đẩy. Trong ngôn ngữ website online đó là SEO web và quảng cáo. 

Muốn website có khách hàng, chúng ta cần tạo dựng, nuôi trồng, chăm sóc thúc đẩy và duy trì phát triển của nó.  

Tạo dựng: Là quá trình ươm cây giống, tạo con giống. Về website thì đó là quá trình thiết kế web.

Chăm sóc: Là quá trình chăm tưới cây giống từ lúc trồng cho lớn từ nhỏ đến lúc ra hoa kết trái. Đối với con giống là quá trình nuôi lớn để từ bé đến lúc sinh sản. Đối với website đó là quá trình SEO web, viết bài chăm web để đủ links, đủ thứ hàng để khách hàng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm. 

Thúc đẩy: Khi cây lớn đủ đến lúc ra hoa thì cần bón phân để đậu trái và cho quả lớn, trái nhiều. Tương tự con giống lớn đến mức sinh sản cũng cần cho ăn tốt để sinh nhiều, con lớn nhanh để cho bầy đàn tốt. Với website thì khi có khách hàng sẽ quảng cáo thúc đẩy để tăng khả năng đón khách và hiệu quả của chiến dịch. 

Duy trì phát triển: là quá trình tái đầu tư nuôi sống, nuôi lớn xem giữa các quá trình thu hoạch. Cây khi thu xong cần phải chăm cho sống và thúc cho lớn để mùa tới ra nhiều trái hơn. Con giống sau quá trình sinh sản vẫn phải nuôi sống con giống và nuôi lớn, có lực thêm để đón lứa sinh sản tiếp tới tốt hơn. Website thì sau mỗi chiến dịch dịch quảng cáo, mỗi mùa kinh doanh không phải bỏ hẳn, mà cần phải chăm sóc web, SEO tiếp để web tốt hơn. Đồng thời cũng cần duy trì các chiến dịch quảng cáo theo kế hoạch để ra khách hàng hiệu quả. 

Muốn có khách hàng từ web cần hiểu chiến lược kinh doanh Online

Phân tích trên cho thấy, để có khách hàng từ web, chúng ta phải làm theo chiến lược kinh doanh 3D là ĐÚNG, ĐỦ, ĐỀU ĐẶN…

Đúng là làm website để kinh doanh chứ không phải làm chơi chơi. Trước khi làm pahir nghiên cứu kỹ khách hàng, thị trường, sản phẩm. Làm website phải biết chọn hướng đúng cách thức kinh doanh của mình.

Đủ là phải đưa đủ sản phẩm cần kinh doanh lên web, cần đưa đủ bài về tư vấn cho khách hàng, đưa đủ bài có từ khóa để SEO…

Đều đặn là làm dài hạn, bài bản chứ không phải theo ngẫu hứng, thích thì làm, không thích thì thôi.

Trên đây là một số gợi ý về thiết kế website và làm sao để có khách hàng từ web. Bài viết này chưa lột tả hết được các kiến chiến lược, bí quyết để có khách hàng từ website. Tuy nhiên do dung lượng quá dài, Tôi chỉ đưa vắn tắt các yếu tố này. Tôi sẽ đi sâu phân tích các bsi quyết cụ thể ở bài viết sau. Mọi người chủ ý đón đọc nhé.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Các bài viết khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB

Bạn sẽ nhận được Plugin hỗ trợ gọi lại MIỄN PHÍĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEB THEO MẪU